/ tin tức y tế

Nhà khoa học hàng đầu không ăn những sản phẩm nào để chống lại ung thư ? Kỳ 2: Lần ung thư thứ 6

Lần ung thư thứ 6

Nhằm thuyết phục mọi người rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quyết định trong điều trị ung thư, bà đã thiết kế Chương trình Plant, một chế độ ăn không uống sữa, phụ thuộc vào protein thực vật như đậu nành.
Chế độ này tương tự như thói quen ăn uống truyền thống ở các vùng nông thôn Trung Quốc.
Ban đầu, chương trình này chỉ hướng tới những phụ nữ mắc căn bệnh ung thư vú. Dần dần, nó còn phù hợp với những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Năm 2000, cuốn sách đúc kết những trải nghiệm của bản thân trong cuộc chiến ung thư vú, mang tên "Cuộc sống chính trong đôi tay bạn" của giáo sư Plant đã được xuất bản và gây tiếng vang trong dư luận.
Cuốn sách đặc biệt dành phần lớn đất để giới thiệu những bệnh nhân chiến thắng ung thư nhờ chế độ ăn uống này.

Thế nhưng năm 2011, căn bệnh ung thư vú vẫn chưa tha cho bà. Giáo sư Plant tái mắc bệnh lần thứ 6 khi phát hiện một khối u lớn ở bên dưới xương đòn và một số khối u nhỏ trong phổi.
Do phải dành nhiều thời gian để viết một cuốn sách chuyên ngành, bà đã nới lỏng cả chế độ ăn lẫn lối sống của mình. Ăn uống nhiều hơn, có cả những thực phẩm bị "cấm" và tập luyện không đều đặn.
"Tôi đã nói thẳng vấn đề này với bác sĩ và được kê thuốc gây ức chế letrozole. Nhưng tôi cũng muốn quay trở lại chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt của mình cũng như đi bộ và thiền đều đặn. Sau vài tháng, bệnh ung thư của tôi đã biến mất".
Tuy nhiên, giáo sư Plant cũng phải áp dụng phương pháp điều trị ung thư phổ biến như cắt bỏ tuyến vú, hóa trị, xạ trị và sử dụng phép trị liệu bằng tia X ở cả buồng trứng.
Bà tin rằng những phương pháp điều trị ung thư "mới" và "kỳ diệu" là rất quan trọng. Nhưng Plant vẫn muốn nhấn mạnh một chế độ dinh dưỡng không có sữa cũng như lối sống và chế độ ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng không kém.


Cuốn sách đưa ra 10 bước để giảm nguy cơ ung thư cũng như chiến thắng ung thư.

Khambacsi

Khambacsi

The first product that is deeply concerned about the importance of choosing good doctors

Read More