/ tin tức y tế

Nhà khoa học hàng đầu không ăn những sản phẩm nào để chống lại ung thư? Kỳ 3 : CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG "ĐÁNH BẠI UNG THƯ"

10 bước để giảm nguy cơ ung thư và chiến thắng ung thư

Trong cuốn sách thứ 2 mang tên "Đánh bại Ung thư", bà đã đưa ra 10 bước để giảm nguy cơ ung thư cũng như chiến thắng ung thư, bao gồm ăn nhiều rau củ quả, giảm ăn thịt đỏ, muối, đường và chất béo, tập thể dục đều đặn và giảm căng thẳng.

Nhưng thông điệp sâu xa hơn là một chế độ ăn uống hoàn toàn không bao gồm các sảm phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua. Đây là cách lấy đi thức ăn của các tế bào ung thư.
Sữa và các loại thực phẩm từ sữa khác có chứa hormone oestrogen, hormone này thúc đẩy sự phát triển của khối u.

"Dẫu biết sữa rất tốt. Nhưng giờ có bằng chứng cho thấy thực phẩm này rất nguy hiểm, không những với ung thư vú, mà còn các bệnh ung thư liên quan đến hóc-môn như tuyến tiền liệt, tinh hoàn và buồng trứng", giáo sư Plant giải thích.
Giáo sư Plant thừa nhận khuyên bệnh nhân ung thư hay những người cần phòng ngừa thay đổi thói quen ăn uống "quả là một yêu cầu không tưởng".

"Nhiều người lo lắng nếu không uống sữa, họ sẽ thiếu canxi. Nhưng họ có thể nhận canxi từ nhiều nguồn thực vật khác", bà Plant khẳng định.

Các nhà khoa học hiện nay tin rằng tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường acid. Thịt đỏ có tính acid thúc đẩy tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.
Hơn nữa, thịt có thể chứa dư lượng kháng sinh, hormone và ký sinh trùng lưu giữ lại trong cơ thể khiến ung thư ngày càng tiến triển nhanh.

Sau 27 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú với 6 lần tái phát, giáo sư Plant là một minh chứng thuyết phục cho những ai chưa tin rằng chế độ dinh dưỡng góp phần chiến thắng căn bệnh ung thư.
"Là một nhà khoa học, tất cả những gì tôi có thể làm là nói lên sự thật dựa trên các bằng chứng. Tôi viết cuốn sách đầu tiên bởi vì tôi không muốn con gái mình, Emma, 39 tuổi đi vào vết xe đổ của tôi.
Còn cuốn sách mới nhất là dành tặng cho tất cả mọi người".

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG "ĐÁNH BẠI UNG THƯ"

Giáo sư Plant khuyên những bệnh nhân ung thư hoặc những người có nguy cơ cao mắc ung thư giảm các sản phẩm có nguồn gốc động vật, từ bò, cừu, dê.... Thay vào đó là:

  • Uống sữa từ hạnh nhân, dừa, gạo hoặc sữa đậu nành
  • Ăn đậu phụ thay cho pho-mát cứng hoặc nước sốt
  • Sữa chua được làm từ đậu nành hoặc dừa
  • Bơ có thể được làm từ đậu phộng hoặc các loại hạt khác
  • Socola đen
  • Sử dụng dầu oliu và dầu dừa nguyên chất để nấu, dầu vừng hoặc dầu hướng dương để trộn salad
  • Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế, bột mỳ và gạo lứt
  • Rau tươi, nước ép hoa quả tươi
  • Hạn chế ăn thịt đỏ, cá và trứng
  • Sử dụng nhiều thảo dược

Theo Trí Thức Trẻ

Khambacsi

Khambacsi

The first product that is deeply concerned about the importance of choosing good doctors

Read More