/ tin tức y tế

Cách phân biệt thịt heo có chất tạo nạc rất đơn giản.

Báo chí đưa tin, hàng năm có tới hơn 12 tấn chất tạo nạc trên thị trường, rồi còn được dùng tràn lan nữa khiến mình lo quá. Các mẹ cũng nên lưu ý các mẹo phân biệt thịt có chất tạo nạc nha.

1. Màu sắc của miếng thịt

Một miếng thịt bình thường có màu hồng, hồng nhạt trông rất đẹp. Trong khi thịt có chất tạo nạc thường có màu đỏ bóng, sáng hoặc đỏ sậm trông rất thiếu tự nhiên. Sau khi rửa thịt, màu đỏ sậm đó lại mất đi, trông miếng thịt bị nhợt nhạt.

2. Quan sát lớp mỡ

gười dân nuôi heo theo cách bình thường sẽ mất rất nhiều thời gian, chính vì lẽ đó mà lớp mỡ và da heo sẽ dày, còn thịt tạo nạc thì ngược lại, lớp mỡ rất mỏng. Để an toàn, hãy lựa những miếng thịt có lớp mỡ dày trên 1,5 cm. Lớp mở lỏng lẻo, dưới 1cm chắc chắn là thịt không an toàn.

Một lưu ý nữa, phần nạc và phần mỡ mà tách rời nhau rõ rệt, có nước dịch màu vàng hơi rỉ ra chỗ đó thì biết ngay đó là thịt có chất tạo nạc.

3. Độ đàn hồi

Miếng thịt bình thường có độ đàn hồi rất tốt, thớ thịt trông rõ ràng, không để lại vết lõm khi lấy tay ấn vào.
Miếng thịt siêu nạc lại mềm hơn, ấn vào thấy hơi nhũn và không có độ đàn hồi.

4. Nhận biết khi chế biến

Thái miếng thịt dày khoảng 2-3 ngón tay, nếu thấy miếng thịt bị mềm và không tự đứng được trên thớt thì rất có thể thịt này có chất tạo nạc.
Thịt bình thường nấu lên có mùi thêm, không tạo váng, không ra nhiều nước. Ngược lại, thịt có chất tạo nạc thường ra nhiều nước, khi nấu lên cũng có mùi không thơm như tự nhiên, khi ăn có cảm giác bị khô.

Lưu ý:

Trên thị trường vốn có loại thịt nuôi từ giống heo siêu nạc, loại này rất dễ bị nhầm lẫn với heo nuôi dùng chất tạo nạc nên đôi khi các mẹ sẽ rất khó để phân biệt 2 loại này. Tuy nhiên cơ bản thịt heo bình thường và thịt heo có chất tạo nạc khác nhau như vậy, hy vọng những điều trên sẽ giúp được các mẹ trong việc đi chợ hàng ngày.

Theo TH (phununews)

Khambacsi

Khambacsi

The first product that is deeply concerned about the importance of choosing good doctors

Read More