/ organic

Không lo cảm vặt khi tăng cường 6 thực phẩm này

Cung cấp đầy đủ 6 thực phẩm này cho cơ thể bạn sẽ không lo cảm vặt nữa.

Khi đi mua đồ các mẹ hãy chọn những thực phẩm có màu đỏ nhé! Không phải vì màu đỏ may mắn theo nghĩa tâm linh đâu mà là vì những thực phẩm màu cam đỏ giàu vitamin A – nó sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch đáng kể. Cùng khambacsi.com tìm hiểu về 6 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa cảm vặt khi thời tiết giao mùa nào!

alt

Vitamin A là vitamin quan trọng nhất trong tất cả các vitamin. Nó giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể ngay cả khi bạn bị nhiễm khuẩn nặng.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng vitamin A điều khiển nhiều tế bào miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn đường ruột. Do vậy, khi ăn các thực phẩm giàu vitamin A không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện thị lực cũng như ngừa các dấu hiệu tuổi tác.

Để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, bạn có thể chọn 10 thực phẩm giàu vitamin A sau:

1. Thịt nạc

alt

Thịt nạc giàu sắt và cũng là nguồn cung cấp vitamin A nhiều nhất. Một chén canh hay súp thịt sẽ cung cấp cho bạn đủ các dưỡng chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch.

2. Trứng

alt

Lòng trắng trứng chứa protein, còn lòng đỏ trứng lại có nhiều vitamin A. Do đó, khi ăn lòng đỏ trứng ba lần một tuần sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

3. Phô mai (pho mát)

alt

Hầu hết các sản phẩm từ sữa chứa nhiều vitamin A. Vậy nên, để cải thiện hệ miễn dịch, bạn nên ăn loại phô mai có hàm lượng calo thấp.

4. Quả mơ

alt

Trái mơ có chất carotenoids và các chất chống ôxy hóa khác. Ăn mơ sẽ cung cấp khoảng 50% lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

5. Rau màu xanh

alt

Trong bông cải xanh, cải bó xôi và các loại rau có lá khác có vitamin A và vitamin K. Khi xay những loại rau này lấy nước uống sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

6. Bí đỏ

alt

Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Do đó, ăn bí đỏ sẽ cung cấp đủ năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch cho bạn.

Những thực phẩm nêu trên luôn có xung quanh chúng ta, không khó kiếm đâu! Vì vậy, các mẹ hay chính bản thân bạn chỉ cần chú ý một chút xíu trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình là có thể ngăn chặn được một số bệnh khi thời tiết giao mùa rồi. Đừng quên truy cập website khambacsi.com khi bạn cần tìm kiếm các bác sĩ tốt nhé!

Nguồn: kenh14.vn