/ blogs

Bạn đã từng có suy nghĩ lạ lùng rằng mình sắp chết không?

Bạn tôi đã có linh cảm kể từ khi cô còn rất rất trẻ rằng cô ấy sẽ chết khi cô bước sang tuổi 16.

alt

Câu trả lời bởi độc giả LexAndria:

Bạn tôi đã có linh cảm kể từ khi cô còn rất rất trẻ rằng cô ấy sẽ chết khi cô bước sang tuổi 16.

Khi cô ấy bước qua tuổi 15, cô đã được chẩn đoán chứng viêm đại tràng, cô thường xuyên bị tiêu chảy kèm xuất huyết, hiện tượng này xảy ra khoảng một tháng, chưa kể cô ấy bị dị ứng mãn tính với trứng và đậu phộng. Bệnh viêm đại tràng ngày càng tồi tệ hơn, cô ấy bị sút kí nhanh chóng và trông rất hốc hác.

Cô ấy phải nhập viện hồi tháng 12, đây cũng là tháng sinh nhật đánh dấu cô ấy sẽ bước sang tuổi 16 của mình.

Cô ấy phải ở trong bệnh viện một thời gian khá dài, tôi nhớ là ngay ngày sinh nhật hoặc trước đó 1 ngày, các bác sĩ đã tiêm vắc-xin cho cô ấy trước khi tình hình tệ hơn, nhưng điều này đôi khi có thể “gây ra tử vong ở những người bị dị ứng nghiêm trọng với trứng "

Vâng, điều lạ lùng là khi bước sang tuổi 16, cô ấy dần phục hồi mà không cần dùng thuốc, cô ấy hoàn toàn bỏ lỡ cả năm học, nhưng cô ấy đã trở lại và sống tiếp!

Tôi không chắc tại sao bạn tôi cảm thấy như thế, đó là một cảm giác khá kì lạ và đáng ngại. Vì quá lo lắng mà cô ấy hình thành nên cảm giác đó chăng? Hay đã có chuyện gì đặc biệt ảnh hưởng đến nó? Hay tự nhiên cô ấy cảm thấy thế? Hoặc là nó chỉ là một cảm giác lo lắng đơn thuần?

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là khi bạn đang cố gắng thoát khỏi cảm giác đó, đừng để nó lấn át hiện tại của bạn. Bạn biết đấy, giống như với diễn kịch, diễn viên thường mê tín dị đoan, vì vậy họ luôn hành động như những thói quen trên sân khấu, và khi họ không làm điều đó nữa, họ nhận ra thực tế là đó không phải là hành động cụ thể gì đặc biệt cả, đơn giản là nó đã ảnh hưởng đến màn trình diễn vì chính sự lo lắng của họ tạo ra.

Bạn nghĩ chết là gì ? Bạn có sợ không? Trả lời những câu hỏi đó có thể giúp bạn hiểu ra lý do tại sao bạn lại nghĩ mình sẽ chết?

Theo như kinh nghiệm của tôi, khi tôi quá tin rằng mình sắp kết thúc rồi, tôi sẽ quên mất hiện tại của mình và không vui vẻ tận hưởng nó.

Đến một lúc nào đó, bạn tự nói với bản thân rằng: “Nghĩ đến cái chết lúc này cũng có giúp gì được đâu chứ”

Đôi khi, bạn cảm thấy điều gì đó thật chắc chắn, nhưng nó lại hoàn toàn không có lý do. Suy nghĩ đó cứ đến, và bạn chả biết vì sao lại như vậy nữa. Không phải điều gì xảy ra cũng cần một lí do đâu bạn nhé! Và không phải bất kì điều gì chúng ta cảm thấy cũng thực sự có một lí do.

Câu trả lời bởi độc giả Jim Birch:

Trừ khi bạn đã được chẩn đoán chắc chắn đang ở giai đoạn cuối, còn không thì không thể biết khi nào bạn sẽ chết.

Nếu bạn có cảm giác này như dấu hiệu của một sự việc nào đó. Nó gần giống như là một câu chuyện mà bạn đã tự tạo ra, nó cộng hưởng với tâm lý của bạn, và khiến bạn cảm thấy mọi thứ như đúng rồi. Có thể không liên quan đến thể chất, nhưng vẫn nên kiểm tra lại.

Nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bạn có thể hiểu thêm chính bản thân mình. Đừng giấu nó đi, hãy đối diện với nó.

Điều đầu tiên cần làm là nói chuyện với bác sĩ. Nếu đó không phải là những triệu chứng vật lý, các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra về tâm lý. Bạn có thể chỉ cảm thấy một chút buồn bã về những việc chưa giải quyết được với bạn bè, thì bạn phải nói ra. Bạn có thể bị trầm cảm. Hay một điều gì đó khác. Cảm giác bạn sắp chết mất rồi là một điều đáng ngại cần được cảnh báo. Nó có thể khiến bạn có thể làm điều gì đó ngu ngốc, lơ là và không cẩn trọng.

Hãy thực hiện bước đầu tiên đó đã rồi bạn sẽ từ từ biết cần làm gì tiếp theo. Đừng cố gắng tự giải quyết nó một mình. Gọi cho các chuyên gia, hoặc đi đến gặp bác sĩ và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Lời khuyên từ khambacsi.com

Nếu bỗng dưng bạn lo lắng về sức khỏe và tâm lý như trên, hãy thử gặp một vài bác sĩ tâm lý hàng đầu từ danh sách Website Khám Bác Sĩ cung cấp.

Chúc bạn sớm vui tươi yêu đời trở lại nhé!

Nguồn: www.quora.com