/ Ngộ nhận & Thường thức

Tẩy trắng răng và cái kết bất ngờ

Để một phụ nữ không phải nha sĩ tẩy trắng răng, đôi môi của Abbie Kilbrid 18 tuổi (Scotland) sưng to và viêm nhiễm nặng chỉ sau 60 phút làm thủ thuật.

"Toàn bộ miệng tôi bị tê liệt", Abbie bức xúc. "Tôi đã nghĩ rằng đó là do đeo miếng nhựa trong lúc làm trắng nhưng khi nhìn vào gương, tôi thấy môi mình sưng to và rất khó nói chuyện". Trước đây, thiếu nữ chưa bao giờ bị dị ứng hay gặp vấn đề gì về sức khỏe.

alt
Đôi môi của Abbie biến dạng sau khi tẩy trắng răng

Theo Cosmopolitan, Abbie tìm đến người phụ nữ kia do bạn bè giới thiệu trên mạng xã hội. Thay vì đề nghị khách hàng đi khám, bà ta nói với Abbie rằng sưng môi là điều bình thường không có gì đáng lo ngại, cô chỉ cần chờ một chút rồi thoa son vào.

Trở về nhà, Abbie uống thuốc kháng histamin và chườm đá nhưng không mấy tác dụng. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy với đôi môi dính chặt, viêm nhiễm, mưng mủ. Đến phòng khám đa khoa, thiếu nữ hoảng hốt phát hiện đôi môi bị 10 chỗ phồng giộp. "Miệng tôi bỏng rát giống như vừa ăn thứ gì đó rất cay", Abbie miêu tả. "Ăn, uống và nói chuyện cũng gây đau đớn không thể chịu nổi". Cô gái sau đó được đưa đến bệnh viện răng hàm mặt. Y bác sĩ kết luận bệnh nhân bị bỏng cấp độ ba và dị ứng.

alt
Abbie xinh đẹp trước lúc gặp không may khi tẩy trắng răng.

May mắn, nhờ sử dụng đúng loại thuốc, Abbie đã dần hồi phục. Trong thời gian điều trị, cô phải tuân theo chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt chỉ với súp và trứng.

Nhận được bài học đắt giá, Abbie cho biết mình không cần người phụ nữ kia bồi thường mà chỉ mong nhắc nhở giới trẻ thận trọng trước khi làm đẹp: "Tôi luôn nghĩ điều tồi tệ duy nhất có thể xảy ra khi làm trắng răng là không có sự thay đổi nào về màu sắc. Đây là điều tôi chưa bao giờ biết đến và tôi không muốn ai phải trải qua nỗi đau tương tự".

Thông tin thêm từ Khám Bác Sĩ:

Các phương pháp làm trắng răng tại nhà nếu không tuân thủ hướng dẫn hoặc lạm dụng quá mức có thể gây nên tình trạng bỏng nướu hoặc môi do sự kích ứng của thuốc tẩy trắng, đặc biệt là đối với nền răng bị yếu. Có nhiều trường hợp, sử dụng quá nhiều có thể làm mòn men răng, gây nên tình trạng ê nhức sau này.

Để được tư vấn và muốn tìm đến các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt giỏi, tin cậy hãy liên hệ tới số HOTLINE: 1900 6224, Khám Bác Sĩ luôn có mặt khi bạn cần.

Nguồn: vnexpress.net