/ tips

Làm thế nào để tìm đến đúng bác sĩ?

Ngày nay khi số lượng bệnh viện, bác sĩ hay các phòng khám tư được mở ra rất nhiều, người bệnh vẫn loay hoay đi tìm cho mình và người thân bác sĩ có thể chữa đúng bệnh cho họ.
Hiểu được tâm lý đó, Khám Bác Sĩ gửi đến các bước bạn cần làm để tìm được đúng bác sĩ.

alt

Tìm đúng bác sĩ dường như nghe rất đơn giản, nhưng thực ra nó là cả 1 quá trình cần thời gian và nghiên cứu kĩ lưỡng. Để trả lời cho câu hỏi trên kia, chúng tôi có những phương cách sau, bạn theo dõi thử nhé!

Các bước bạn cần làm lần lượt như sau:

1. Hãy xin sự trợ giúp/chỉ dẫn. Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân hay là bất kì người nào bạn quen. Nếu có gợi ý gì hãy lắng nghe từ họ. Gọi đến các bệnh viện trung tâm, những trường đào tạo y khoa và yêu cầu về 1 lời giới thiệu nào đó hữu ích. Hỏi nhân viên bệnh viện tên của bác sĩ khi họ chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một bác sĩ nhi khoa, bạn có thể dễ dàng gọi đến trường học của bé, đề nghị họ giới thiệu những bác sĩ hay trung tâm y tế mà họ biết và có cộng tác.

alt

2. Hãy gọi nhiều nơi khác nhau và nói chuyện với bác sĩ ở đó. Đừng dừng lại ở các bác sĩ đầu tiên mà bạn tìm thấy, tìm xung quanh và xem xét kĩ sự lựa chọn của bạn trước khi chọn người nào - Hãy hiểu rằng bạn không hề nói chuyện với một bác sĩ người mà bạn cũng chưa bao giờ nhìn thấy. Có những trang web dành riêng cho các bác sĩ, có rất nhiều đánh giá từ ý kiến của các bệnh nhân thực tế, bạn cũng có thể tìm kiếm bác sĩ của bạn dựa trên các kết quả hiển thị từ Google.

3. Nếu bác sĩ của bạn giới thiệu bạn đến một chuyên gia đặc biệt, để chắc chắn bạn cũng hãy tìm hiểu trước khi quyết định đến đó. Một số bác sĩ đôi khi thường giới thiệu bạn đến bạn bè hoặc các đối tác kinh doanh của họ. Đừng nghĩ là họ luôn giới thiệu cho bạn những bác sĩ tốt nhất. Mặc dù một số bác sĩ sẽ giới thiệu bạn bè của họ với bạn để bạn tiếp nhận những chăm sóc đặc biệt, nhưng họ cũng có nghĩa vụ phải giới thiệu bạn đến một chuyên gia thực sự có khả năng để việc chăm sóc diễn ra suôn sẻ và đều đặn, liên tục. Bác sĩ chăm sóc chính có trách nhiệm phối hợp tất cả các dịch vụ chăm sóc phụ trong trường hợp cần thiết để chắc chắn rằng bạn nhận được sự điều trị y tế tốt nhất cho tình trạng bệnh hiện tại.

alt

4. Hãy hỏi thêm thông tin về bác sĩ. Chắc chắn rằng vị bác sĩ này có đủ giấy phép và bằng cấp để thực hiện công việc. Đơn giản là bạn hãy gọi cho bộ y tế của nhà nước và yêu cầu được kiểm tra tính chính xác về thông tin bác sĩ

5. Hãy kiểm tra cơ sở vật chất cũng như dụng cụ y tế, chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn một nơi uy tín, chất lượng đáng tin cậy.

6. Nếu bạn đang tìm kiếm vào một bác sĩ phẫu thuật, hãy xem số lượng và tỷ lệ thành công các ca phẫu thuật họ đã từng thực hiện.

alt

7. Hãy tìm một bác sĩ có giấy chứng nhận từ bộ ý tế hay các hiệp hội uy tín trong ngành. Điều này cho thấy các bác sĩ đã thành công trong các kỳ thi và chương trình đào tạo.

8. Hãy tìm một bác sĩ có phương pháp làm việc gọi là bed-side - bên cạnh giường bệnh.
Bạn sẽ không muốn một bác sĩ bước vào và nói, "Xin chào, bạn thế nào? Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng chân bạn khá nhiều rồi đấy. Chúc may mắn và hy vọng tôi sẽ nhìn thấy điều tương tự trong những lần sau nhé ", và sau đó biến mất mà không thảo luận thêm về hiện trạng bệnh với bạn. Bạn cần phải tìm một bác sĩ đủ kiên nhẫn, những người sẽ ngồi với bạn và cố gắng giải thích phương pháp điều trị bệnh cho bạn và sẽ lắng nghe những lo lắng của bạn. Điều quan trọng là: Nếu bạn đủ may mắn bạn sẽ tìm được một bác sĩ lý tưởng, người dành thời gian của họ và lắng nghe mối quan tâm của bạn, và bác sĩ này cũng hành xử tương tự với tất cả bệnh nhân của mình. Nếu bạn phải chờ thêm 20-30 phút để gặp bác sĩ của bạn,và điều đó là do những bệnh nhân của bác sĩ đang rất cần sự chăm sóc. Bạn cũng có thể sẽ được đối xử tương tự nếu có trường hợp đó xảy ra.

alt

9. Hãy hỏi kĩ về thời gian ngoài giờ điều trị. Chắc chắn rằng bạn có thể liên lạc được với bác sĩ trong bát kì tình huống khẩn cấp nào.

10. Hãy xem quan điểm về phương thức điều trị của bác sĩ và bạn có giống nhau không. Ví dụ, ngoài y học phương Tây truyền thống một số bác sĩ còn chăm sóc toàn diện, trong đó xem xét các yếu tố cá nhân và xã hội cũng như nguyên nhân sâu xa để hình thành một kế hoạch chẩn đoán và điều trị phù hợp. Các bác sĩ có thể kết hợp y học cổ truyền, phương Tây với các liệu pháp thay thế đã được chứng minh (chẳng hạn như châm cứu). Và '’thực phẩm chức năng" hiện nay đang rất phổ biến. Chức năng y học nhằm mục đích để tìm và điều trị các nguyên nhân cơ bản của bệnh mãn tính, không chỉ là một triệu chứng nhất thời cụ thể.

Nếu hiện tại bạn chưa cần dùng hãy lưu lại đâu đó phòng khi cần nhé! Đừng quên liên hệ với Khám Bác Sĩ qua hai cách dưới đây để biết thêm về danh sách các bác sĩ giỏi bạn cần tìm.

- HOTLINE 1900 6224

- Website: Khám Bác Sĩ

Nguồn: Wikihow